2011/Feb/14

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Happy Valentine's Day 2011

ในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ เวป บล็อกต่างๆ ทั่วโลกคงอบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งความรัก แนะนำเพลงรัก หนังรัก หนังสือรัก สถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักควรจะไปฮันนีมูน ฯลฯ

 

2 ปีก่อนบล็อกนี้ก็เคยแนะนำ 14 หนังรักในดวงใจ (ของผมเอง) ซึ่งนับถึงวันนี้ก็มีคนเข้ามาอ่านมาฟังเพจนั้นมากกกกพอสมควร ขอบคุณทุกคนที่หลงเข้ามานะครับ ช่วงหลังๆนี้งานเยอะ ลงแต่เพลงอย่างเดียว ไม่ค่อยมีคำบรรยายเท่าไหร่เลย ^^”

 

สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ เจ้าของบล็อกโสดสนิท (แต่ไม่เศร้า) จะเขียนถึงเรื่องรักก็เขียนไม่ออก จะแนะนำเพลงอกหักที่ฟังแล้วต้องตายกันไปข้างนึง ก็ไม่มีอารมณ์ร่วมเสียใจขนาดนั้น แต่เนื่องจากว่างมากมาย (เพราะโสดนี่ล่ะ) ก็เลยอยากจะเขียนแนะนำเพลงอกหักในดวงใจ แบบที่ฟังแล้วรู้สึกเข้มแข็ง มีพลังในการเดินจากไป

เพราะในวันแห่งความรัก ก็คงจะมีหลายคนที่ โสด เหงา เศร้า ซึม....

 

เพลงอกหักส่วนใหญ่ หรือเกือบจะทั้งหมด เนื้อเพลงมันจะไปในทิศทางที่ยิ่งฟังยิ่งเศร้า เธอมีคนอื่น ฉันไม่ดีพอ ทำไมถึงเป็นแบบนั้นแบบนี้ ปานจะขาดใจตายให้ได้ (แต่ถ้าฟังแล้วไม่เศร้าก็คงไม่เรียกเพลงแนวๆอกหัก)

 

แล้วเวลาที่คนเราอกหัก ก็มักอยากจะฟังเพลงเศร้าซะด้วยสิ เพลงในโหมดที่ว่าด้วยการ ให้กำลังใจ โดยตรง ที่มีอยู่มากมาย เรามักไม่สนใจ ก็คนมันเศร้าอยู่นี่หว่า

ถ้าจากกันด้วยดี มันไม่เรียกว่าอกหัก!!

 

ก็ลองฟัง 14 เพลงนี้ดูนะครับ เจ้าของบล็อกเคยเศร้าจนรู้สึกดีเพราะเพลงประมาณนี้ ถ้าใครผ่านไปผ่านมา มีประสบการณ์โดนๆกับเพลงอะไร อยากแชร์ ก็แนะนำไว้ในกล่อง คอมเมนต์ ด้านล่างนะครับ ^^

 

 

 

 

 

 

14. ใจนักเลง : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

 

 

 

 

 

ให้เธอได้กับเขา และจงโชคดี อย่ามีอะไรให้เสียใจ ส่วนตัวฉันจะลืม ว่าเคยร้องไห้ ลืมว่าเคยต้องเป็นใคร ที่เธอไม่เอา

 

ท่อนฮุกเพลงนี้ น่าจะเป็นเพลงอมตะ ประจำตัวคนอกหัก ที่เลือกวิธีมองโลกแบบคนใจใหญ่ ใจกว้าง ถ้าคุณรักใคร คุณต้องให้อิสระกับเค้า ถ้าเค้ากลับมาหาคุณ นั่นคือรักแท้ แต่ถ้าเค้าไม่กลับมา นั่นหมายความว่า เค้าไม่เคยเป็นของคุณอย่างจริงจังมาก่อนเลยตั้งแต่แรก

ก็คงต้องปล่อยเธอไป.... ตามใจเธอต้องการ

 

 

 

 

 

13. ไม่ตายหรอกเธอ : โลโซ

 

 

 

 

 

ที่เธอทำ ให้รัก รักจนเกินถอนตัวถอนใจ แต่ขาดเธอไป ไม่ตาย ไม่ตายหรอกเธอ

 

เพลงนี้ฟังตอนคนรักไม่สนใจใยดี จะได้อารมณ์โคตะระเศร้ามากกกก แต่ก็ได้พลังใจมากด้วย เนื้อเพลงนี้ตรงจนไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติม....

แค่ขาดเธอไป ไม่ตาย ไม่ตายหรอกเธอ!!

 

 

 

 

12. กาลครั้งหนึ่ง : FRICK

 

 

 

 

 

เราต่างกันแสนไกล ช่วยรีบบินจากไปเสียที วันนี้นิทานมันจบแล้ว

 

เพลงนี้เหมือนต่อยอดจากเพลงคลาสสิคของพี่เสือ ธนพล ที่ว่าด้วย รักคงยังไม่พอ แต่พูดให้มันตรงประเด็นไปเลยว่า เราสองคนน่ะฐานะแตกต่างกัน คบกันไม่รอดหรอก เลิกกันไปดีกว่า

 

แค่ความรักอย่างเดียว มันก็ไม่พอจริงๆนั่นล่ะครับ อย่าไปเชื่อที่เค้าสอนกันมาว่า ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ หรือ ชีวิตนี้ไม่มีทางตัน ไว้เราประสบความสำเร็จในชีวิตก่อนค่อยพูด (ฮา)

 

อ่านถึงตรงนี้ คงมีบางคนหรือหลายคนเถียงในใจว่า มันไม่จริงทั้งหมดหรอก แฟนของตูก็รวยกว่า ทำไมเราถึงคบกันได้ แถมบางคนที่ดูดีกว่า ก็อาจเป็นฝ่ายถูกหักอกก่อนก็มี

ผมพอจะเข้าใจครับ เพราะแฟนเก่าผมก็รวยกว่าผมมากมาย และที่เราจากกัน ก็ไม่ใช่ปัญหาเรื่องเงินเลย

 

แต่เชื่อเถอะว่า รักอย่างเดียวมันไม่พอจริงๆ คนเราคบกันถึงจุดๆหนึ่ง จะรู้โดยสัญชาตญาณเองว่า ใช่หรือไม่ใช่ ไปกันรอดมั้ย ยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นได้หรือไม่ ถ้ารับกันได้ถือว่าคุณโชคดีมากๆ ในเรื่องความรัก แต่ถ้ามันไม่ใช่ ก็อย่าไปฝืนครับ ชิงบอกเลิกไปก่อนเลยจะได้ไม่เจ็บปวด 5555 T.T

 

 

11. คนไม่รักดี : เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

 

 

 

 

 

 

ตายไปเถอะ รีบไปตายซะที จะไปตายที่ไหนก็ไป

 

เพลงแนวผู้หญิงปฏิวัติยุคบุกเบิก ที่ดังมาก่อนปาน ธนพร เป็นทศวรรษ แต่ว่ากันเฉพาะเนื้อเพลงก็คงโดนใจผู้ชายที่โดนผู้หญิงหักอกไม่น้อย

 

ทุกคนมีสิทธิ์เลือกครับ ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศอะไร ไปให้สุดๆ แล้วหยุดที่คำว่าพอ แต่ถ้าเราพอแล้ว คู่ของเราดันไม่พอด้วย ก็อย่าไปเสียใจ ช้ำใจ คิดทำร้ายตัวเองเลยครับ ไล่มันไปตายดีกว่า!!

 

 

 

พูดถึงเพลงนี้แล้วก็ต้องแนะนำอีก 2 เพลงแนวๆเดียวกัน

เรื่องขี้หมา ของ Y Not 7 ให้ผู้ชายที่เจอผู้หญิงรักไม่จริงทิ้งกันไป คงไม่ทำให้ถึงตาย เรื่องแค่นี้มันขี้หมาครับ

 

 

 

 

 

และผู้ชายห่วยๆ ของ มาช่า ให้คุณผู้หญิงที่เจอผู้ชายห่วยๆ